Nơi ‘hò hẹn’ với những cây cầu đôi bờ sông Hàn

Đôi bờ sông Hàn chảy giữa lòng thành phố Đà Nẵng là con sông có nhiều cây cầu nối đôi bờ nhất Việt Nam. Trong đó, có ít nhất 9 cây cầu ở quận trung tâm thành phố như: cầu Thuận Phước, cầu quay Sông Hàn, cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Rồng…

Cầu Rồng đôi bờ sông Hàn Tp Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Những chuyến phà qua lại sông Hàn chỉ còn trong ký ức của người Đà Nẵng khi lần lượt các cây cầu nối đôi bờ sông ngày càng nhiều, cùng lúc với tốc độ phát triển của đô thị. Đến Đà Nẵng vài năm trở lại đây, du khách sẽ thấy phố phường đã khác nhiều lắm. Một Đà Nẵng hiện đại, trẻ trung, năng động được cảm nhận rõ nhất khi dừng chân trên cây cầu, ngắm nhìn quang cảnh thanh bình đôi bên bờ sông Hàn.

Cầu Tình yêu bên dòng sông Hàn (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, còn có một cây cầu không bắc ngang sông Hàn, song lại là một công trình kiến trúc độc đáo bên bờ Đông sông Hàn rất hấp dẫn du khách ngay từ tên gọi là cầu Tình yêu. Những trái tim đỏ, những ổ khóa nhỏ trên thân cầu đã minh chứng cho những “nhân duyên” đẹp của các cặp đôi đã từng đặt chân đến đây, nhìn về dòng sông Hàn thơ mộng, đến với Đà Nẵng bạn thấy cả núi non, sông biển hữu tình, mới thấy rằng thiên nhiên thật ưu đãi để Đà Nẵng trở thành đến du lịch hấp dẫn du khách nhất ở vùng duyên hải miền Trung Việt nam.

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất