Những ngày tháng 9 lịch sử về quê Bác

Vẫn còn đây hương sen thoang thoảng hai bên đường dẫn chúng tôi về ngôi làng đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Hương sen thoang thoảng hai bên đường (Ảnh MH)

Trong những ngày tháng 9 lịch sử, làng Sen tấp nập những người con dân đất Việt tìm về với tất cả tấm lòng biết ơn Bác kính yêu.

Khu di tích Kim Liên – Quê Bác Hồ (Ảnh MH)

Bác Hồ – Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 1969) sinh ra trong một gia đình nhà Nho yêu nước, tại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Cha của Người là cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, mẹ là bà Hoàng Thị Loan.

Khu di tích Kim Liên – Quê Bác Hồ (Ảnh MH)

Chính cái nôi của quê hương giàu truyền thống, bản sắc văn hóa, cùng tình cảm yêu thương của gia đình đã góp phần hình thành nên nhân cách và tư tưởng của Hồ Chí Minh – người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Về thăm quê Bác Hồ (Ảnh MH)

Một miền quê quanh năm hứng chịu bao khắc nghiệt của thời tiết nhưng lại mang một vẻ trù phú đầy nhựa sống.

quê Bác Hồ (Ảnh MH)

Vẫn đó những đầm sen ngát hương, bên cạnh những đồng lúa xanh mượt tạo thành ấn tượng riêng mỗi khi về với quê Bác.

Vườn sen quê Bác (Ảnh MH)

Vào thăm ngôi nhà tại làng Hoàng Trù, nơi Bác Hồ được sinh ra, hàng râm bụt xanh mướt được cắt tỉa gọn gàng dẫn lối cho du khách vào ngôi nhà lá đơn sơ, nơi đã ra đời một người con vĩ đại.

quê Bác Hồ (Ảnh MH)

Hàng cau vẫn rì rào trong gió như lời ru gần gũi và thân thuộc. Vào thăm nhà Bác, ai cũng nghẹn ngào xúc động khi được hiểu thêm về một phần cuộc đời Bác, dù có người đã tới đây rất nhiều lần.

Căn nhà hàng xóm quê Bác Hồ (Ảnh MH)

Về quê Bác, mỗi người như tìm về nguồn cội của tâm hồn, bởi Người luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng người dân Việt Nam, đúng như câu hát: “Nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn…”.

Căn nhà tuổi thơ Bác Hồ (Ảnh MH)

Nơi làng quê yên bình này lúc nào cũng tấp nập đón những người con trên khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế đến thăm.

quê Bác Hồ (Ảnh MH)

Có cụ già đã hơn 70 tuổi, dù đã về quê Bác rất nhiều lần nhưng vẫn dẫn đầu đoàn con cháu trong gia đình về thăm lại làng Sen với tâm niệm dành tất cả tình cảm để tưởng nhớ ngày Bác mất.

quê Bác Hồ (Ảnh MH)

Tôi bỗng nhớ đến câu chuyện bà nội tôi kể lại rằng, ngày nghe tin Bác mất qua chiếc loa phóng thanh của làng, cả làng tôi đã bỏ hết công việc, ra ngồi cả ở chân cột điện, nơi treo chiếc loa phát tin buồn và ai cũng khóc nức nở như thể vừa mất đi người thân yêu nhất của mình.

Căn nhà tuổi thơ Bác Hồ (Ảnh MH)

Về làng Sen cũng là tìm về cội nguồn kí ức. Nơi ấy có một con Người được cả dân tộc tôn vinh, bạn bè quốc tế kính trọng!

MH

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất