Mùa thu miền Non nước Cao Bằng

Mùa thu “dạm ngõ” miền Non nước Cao Bằng khiến bao du khách đam mê khám phá thiên nhiên phải bâng khuâng, xao xuyến.

Khoảnh khắc mùa thu miền biên viễn (Ảnh sưu tầm)

Mảnh đất vùng cao đẹp mộng mơ với những vạt nắng xuyên mây, phủ sắc vàng lấp lánh trên cánh đồng lúa chín ngát hương đã làm nao lòng bao du khách gần xa.

Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng (Ảnh sưu tầm)

Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng có hệ thống sông, hồ, thác, núi vừa kỳ vĩ, hiểm trở, vừa thơ mộng, trữ tình. Tạo hóa ban tặng cho nơi đây những kiệt tác thiên nhiên hiếm có, đó là thác Bản Giốc đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh; thung lũng núi Mắt Thần đầy hoang sơ, bí ẩn, hay dòng suối Lê-nin trong veo, mát lành – viên ngọc xanh của núi rừng Pác Bó…

Thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy (Ảnh sưu tầm)

Đến với mảnh đất biên cương phía Bắc của Tổ quốc Cao Bằng, du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, gặp gỡ những người dân bản địa thuần hậu, mến khách và khám phá nhiều làng nghề độc đáo, mang đậm dấu ấn thời gian.

Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng (Ảnh sưu tầm)

Cao Bằng mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng chứa đựng bao điều thú vị làm say lòng lữ khách phương xa. Thế nhưng, có lẽ vẻ lãng mạn, bình yên khi đất trời vào thu lại khơi gợi cho người ta nhiều cảm xúc nhớ thương, bồi hồi hơn cả.

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất