Doanh nghiệp lữ hành lạc quan với chính sách visa mới

Mặc dù chính sách thị thực mới có hiệu lực từ ngày 15/8 nhưng tới thời điểm này, các đơn vị lữ hành cũng như khách quốc tế vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn chính thức để tạo cơ hội đột phá cho du lịch Việt Nam…

(Ảnh nguồn internet)

Đại diện nền tảng du lịch trực tuyến Agoda cho biết số lượt tìm kiếm thông tin chính sách đổi mới về thị thực của Việt Nam từ du khách quốc tế tăng 33% trong 2 tuần ngay sau khi Quốc hội thông qua chính sách mới. Từ đó đến nay, số lượt quan tâm đến chính sách đổi mới cấp thị thực điện tử của Việt Nam vẫn tiếp tục có xu hướng tăng.

Du khách đến từ Pháp hiện dẫn đầu mức tăng về số lượt tìm kiếm nơi lưu trú ở Việt Nam (tăng 72% so với 2 tuần trước đó). Du khách từ Hà Lan, New Zealand, Đức, Hoa Kỳ… cũng ghi nhận mức tăng từ 38 – 45% về lượt quan tâm đến du lịch Việt.

MỞ ĐƯỜNG CHO NHIỀU LUỒNG KHÁCH MỚI

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Du lịch Quốc tế Benthanh Tourist, cho biết công ty đã gửi thông báo đến một số đối tác tại các thị trường quan trọng như Rumania, Hà Lan, Đức, Pháp, Mỹ để thông báo về chính sách visa mới của Việt Nam. Các bên đều rất hào hứng trước thông tin tốt này. “Tuy nhiên, chỉ sau khi có được văn bản hướng dẫn chi tiết, công ty mới có thể phối hợp cùng các đối tác để thiết kế chương trình du lịch mới, làm mới sản phẩm và tiến hành các hoạt động quảng bá, tiếp thị tới du khách”, ông Sơn nói.

Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận định, việc chính sách visa mở rộng điều kiện và thông thoáng hơn có hiệu lực ngay trước mùa cao điểm của khách quốc tế sẽ góp phần tăng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam, phát triển kinh tế du lịch những tháng cuối năm. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có nhiều không gian để chào bán sản phẩm, tăng thêm dịch vụ linh hoạt cho du khách như điều chỉnh thời gian khởi hành, thay đổi lịch trình…

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vietnam TravelMart (Đà Nẵng) cho rằng, chính sách thị thực mới được Quốc hội thông qua sẽ làm thay đổi cơ bản về cấu trúc khách và hệ thống phục vụ của ngành du lịch. Du khách đã tiếp cận gần hơn với hệ thống dịch vụ trực tiếp. Chính vì vậy, chính sách thị thực mới sẽ mở đường cho nhiều luồng khách mới, đặc biệt là luồng khách chủ động, gia đình, khách đi nhỏ lẻ.

Xu hướng này sẽ tác động lên hệ thống dịch vụ, buộc phải thay đổi để phù hợp với chính sách mới. Chính sách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi nâng cao sức cạnh tranh của điểm đến Việt Nam nói chung, các địa phương nói riêng trong việc tiếp cận các nguồn khách quốc tế.

Để lại bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Theo dõi chúng tôi

Bài viết mới nhất