Chè đậu xanh hột vịt ít ai biết ở Việt Nam

Ngày : 13/10/2021
Theo nhiều người chia sẻ, chè đậu xanh hột vịt là món ăn gắn liền tuổi thơ thế hệ 8X, 9X ở miền Tây. Chè được các gia đình tự nấu và sử dụng trong nhà, không được bán phổ biến nên ít người biết.

Cách làm khá đơn giản, đậu xanh được vo sạch, cho vào nồi đun trên bếp lửa riu riu. Khi đậu xanh nhừ, cho đường cát trắng vào. Người nấu hớt bọt nhiều lần đến khi thấy nồi chè sôi, nổi bong bóng thì cho hột vịt vào. Cuối cùng, thêm phổ tai đã ngâm nở, xắt sợi và gừng xắt sợi.

Món ăn có vị ngọt béo của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh, ngậy của trứng vịt tạo hương vị rất lạ. Thành phẩm đặc biệt ngon khi thưởng thức nóng. 

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập