Cách làm kem dừa tuyệt ngon

Ngày : 16/10/2021
Kem dừa - Thời tiết mùa hè nóng nực như này thì có ly kem ăn thì ngon bá cháy. Ăn kem không chỉ ngon mà còn giảm được stress, giải nhiệt cơ thể rất tốt, đặc biệt là kem dừa

 Dừa dứa thơm ngát

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Nước cốt dừa: 300ml
– Sữa tươi: 300ml
– Sữa đặc: 100ml
– Dừa nạo sợi: 50gr
– Đường: 50gr
– Vani: 1 ống
– Trứng gà: 4 quả
– Bột năng: 1 muỗng canh

Nguyên liệu làm kem dừa

Dụng cụ cần có:
- Máy đánh trứng
- Bếp
- Nồi
- Máy xay sinh tố
- Khuôn đựng

Cách chế biến Kem sữa dừa 
Đun hỗn hợp sữa
Bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều, sau đó để nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

Đánh lòng đỏ trứng và hòa bột năng
Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 50 gr đường, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông xốp.

Bột năng bạn hòa với một chút nước cho tan hoàn toàn.

Tiếp tục đun hỗn hợp sữa
Khi hỗn hợp sữa đã nguội bạn cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Sau đó lại cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa đã sôi bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều.

Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn dần, rắc vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp.

Cấp đông
Khi hỗn hợp sữa nguội bớt, bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nguội hẳn. Bạn trộn dừa vào hỗn hợp, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đông tủ lạnh.

Sau khi để kem vào ngăn đông, cứ 2 tiếng một lần bạn lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đông. Bạn lặp lại thao tác này khoảng 3-4 lần rồi tiếp tục để ngăn đông 6 giờ là hoàn thành.

Kem dừa ngon tuyệt hảo

Thành phẩm
Bạn lấy kem sữa dừa ra ly, trang trí kem với chút lá bạc hà, dừa miếng và mời mọi người thưởng thức được rồi nhé! Hương vị thơm béo, mát lạnh cùng hương thơm từ dừa chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho bạn vào mùa hè nóng bức đấy.

Vietnamtotravel (T/h)

:
Xem thêm
Về đầu trang
Quên mật khẩu
Đăng ký
Đăng nhập